Chuyển đổi số hóa thương mại để giữ vững cán cân xuất siêu

  1. Ngày đăng: 05-11-2020 13:26:49
  2. Lượt xem: 81
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 81 Lượt xem

(04/11/2020) Chuyển đổi số hóa thương mại để giữ vững cán cân xuất siêu

Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đang khẩn trương sửa đổi, bổ sung một số quy định mới nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến xuất khẩu, quảng bá thương hiệu.
chuyen doi so hoa thuong mai de giu vung can can xuat sieu

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên môi trường kỹ thuật số

Cụ thể, về phương thức triển khai, Bộ Công thương cho biết trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ trực tiếp triển khai và hướng dẫn, phối hợp các địa phương, tổ chức trong cả nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động xúc tiến thương mại bao gồm Hội nghị, kết nối giao thương, đào tạo, tập huấn trực tuyến;

Tham gia gian hàng trực tuyến của các Hội chợ - triển lãm lớn, uy tín trên thế giới hoặc tổ chức hội chợ, triển lãm trực tuyến cho các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam; triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc xúc tiến thương mại; triển khai hệ thống dữ liệu dùng chung về xuất nhập khẩu như mặt hàng, thị trường...

Cơ quan này cũng cho biết đang xây dựng và thiết lập hoàn chỉnh ứng dụng App Hệ sinh thái về xúc tiến thương mại, một nền tảng công nghệ thông tin ứng dụng vào hoạt động xúc tiến thương mại một cách toàn diện.

Vận hành trên môi trường công nghệ thông tin, ứng dụng này cho phép người dùng là doanh nghiệp, nhà xuất khẩu có thể tải miễn phí từ Apple Store hay Android để sử dụng trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính và giúp kết nối, giao thương trực tuyến với đa dạng các thị trường, các ngành hàng, mặt hàng.

Ngoài ra, để huy động và chuẩn bị tốt các nguồn lực triển khai cho hệ thống xúc tiến thương mại của Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, đào tạo cho các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ kinh doanh, cán bộ phụ trách xúc tiến thương mại của các địa phương, hiệp hội nhằm nâng cao năng lực tiếp cận các hình thức xúc tiến thương mại trực tuyến mới; đồng thời thông qua các lớp đào tạo, cung cấp thông tin về thị trường, ngành hàng, nhu cầu xuất - nhập khẩu đến các doanh nghiệp.

Đây được coi là loạt giải pháp nhằm thích ứng với các kịch bản và biện pháp phục hồi nền kinh tế đang được Chính phủ chỉ đạo thực hiện. Mục đích nhằm giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn và có thể đón các cơ hội mới sau đại dịch trong bối cảnh cần có sự điều chỉnh tổng thể cho cả nền kinh tế cũng như riêng cho hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu.

Hiếu Minh
Nguồn: Đầu tư Chứng khoán

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin