Doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp xuất bán điều thô Châu Phi sang Ấn Độ

  1. Ngày đăng: 28-11-2019 17:39:54
  2. Lượt xem: 719
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 719 Lượt xem

(27/11/2019) Doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp xuất bán điều thô Châu Phi sang Ấn Độ

Tập đoàn T&T Group sẽ trực tiếp thu mua điều thô từ các nước Châu Phi để trực tiếp xuất bán cho các đối tác Ấn Độ.
doanh nghiep viet nam truc tiep xuat ban dieu tho chau phi sang an do
Đối tác Ấn Độ kiểm tra hạt điều thô do Tập đoàn T&T Group thu mua tại Tazania

Đây là một động thái chưa từng có trong lịch sử ngành điều Việt Nam. Bởi theo thông lệ lâu nay, chỉ có các doanh nghiệp Ấn Độ thu mua và bán điều thô của các nước Châu Phi cho các doanh nghiệp điều Việt Nam. .

Ngày 27/11, thông tin từ Tập đoàn T&T Group cho biết, đoàn công tác của tập đoàn đã bắt đầu lên đường sang Ấn Độ làm việc, gặp gỡ các đối tác, nhà máy sản xuất điều tại Mangalore (bang Karnataka) và Kotllam (bang Kerala) để tìm hiểu thị trường điều thô nước này.

Đồng thời, thiết lập quan hệ với các đối tác để xuất bán điều thô trực tiếp từ Châu Phi về Ấn Độ. Đây là bước đi khẳng định tầm nhìn chiến lược, một bước tiến dài trong thay đổi tư duy kinh doanh điều của lãnh đạo tập đoàn.

Động thái này đã đánh dấu bước chuyển của doanh nghiệp điều Việt Nam từ vị thế người mua, sang vị thế người bán đối với các nhà kinh doanh hạt điều của Ấn Độ, nâng tầm cạnh tranh toàn cầu của ngành điều Việt Nam.

Cụ thể, từ 2018 trở về trước, các doanh nghiệp Ấn Độ thu mua hạt điều từ các nước Châu Phi và xuất bán cho các doanh nghiệp điều của Việt Nam với lượng rất lớn, ước chiếm khoảng 60% tổng sản lượng điều thô mà các doanh nghiệp điều của Việt Nam phải nhập khẩu phục vụ chế biến hàng năm.

Dự kiến, các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ mua lô hàng điều thô đầu tiên của Tập đoàn T&T Group cung cấp, có xuất xứ từ Tanzania (khu vực Đông Phi).

Tới đây, Tập đoàn T&T Group sẽ đẩy mạnh việc thu mua điều thô tại các nước Tây Phi. Tây Phi bao gồm các nước như Cote D'ivoire, Ghana, Benin, Nigeria, Guinea Bissau, Gambia, Togo, Bukina Faso... Đây là khu vực sản xuất và cung cấp điều thô lớn nhất thế giới với khoảng 55-60% sản lượng, tương đương khoảng 2,2 triệu tấn.

Lê Bền
Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin