Hiệp hội Điều Việt Nam hỗ trợ đồng bào miền Trung 1,7 tỉ đồng

  1. Ngày đăng: 15-10-2020 17:02:36
  2. Lượt xem: 88
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 88 Lượt xem

(14/10/2020) Hiệp hội Điều Việt Nam hỗ trợ đồng bào miền Trung 1,7 tỉ đồng

Sáng 14.10, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, ông Phạm Văn Công, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (VinaCas), đã trao biểu trưng số tiền 1,7 tỉ đồng cho Ban Biên tập Báo Thanh Niên, để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn sau lũ.
hiep hoi dieu viet nam ho tro dong bao mien trung 17 ti dong
Ông Phạm Văn Công (thứ 2, từ trái qua) trao biểu trưng số tiền cho Ban Biên tập Báo Thanh Niên (phải) - ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Phạm Văn Công chia sẻ: “Người dân miền Trung vốn đang khó khăn do dịch Covid-19, nay bão lũ ập đến, lại càng khó khăn hơn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Thanh Niên, VinaCas đã vận động các cá nhân, doanh nghiệp trong ngành điều chung tay góp sức và đã thu được số tiền 1,7 tỉ đồng để cùng Báo Thanh Niên tổ chức cứu trợ khẩn cấp đồng bào vùng lũ. Mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống".

Nhà báo Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Phó tổng biên tập thường trực Báo Thanh Niên cùng tiếp nhận biểu trưng trao tiền từ VinaCas và bày tỏ lời cảm ơn đối với VinaCas nói chung và các cá nhân, doanh nghiệp trong ngành điều nói riêng đã đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong công tác cứu trợ bà con vùng lũ lần này.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông chia sẻ: “Những ngày qua, các phóng viên thường trú của Báo Thanh Niên tại miền Trung luôn có mặt tại các vùng rốn lũ, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người tử vong, bị thương và cứu trợ khẩn cấp người dân vùng sâu bị cô lập. Ngoài lực lượng phóng viên tại chỗ, Báo Thanh Niên còn nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Đoàn thanh niên, các tổ chức khác... ở các tỉnh đoàn, huyện đoàn, xã đoàn. Đây là điều kiện rất thuận lợi để báo phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao quà trực tiếp, tận tay cho bà con vùng lũ. Do đó, các nhà tài trợ rất yên tâm khi đồng hành cùng báo trong công tác cứu trợ".

Sau khi trao đổi, VinaCas và Ban Biên tập Báo Thanh Niên thống nhất kế hoạch sáng 15.10 đoàn công tác của VinaCas do ông Đặng Hoàng Giang, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VinaCas, làm trưởng đoàn sẽ khởi hành từ TP.HCM ra miền Trung. Văn phòng miền Trung của Báo Thanh Niên sẽ lên kế hoạch chi tiết và cùng đoàn công tác của VinaCas tổ chức các đợt cứu trợ cho đồng bào vùng lũ từ tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
 
Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt miền Trung của Chủ tịch VINACAS
(Công văn số 96/2020/CV-HHĐ ngày 11 tháng 10 năm 2020 của VINACAS)

Kính gửi: Hội viên Hiệp hội Điều Việt Nam; các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành điều

Trong những ngày qua, tất cả chúng ta đang hướng về mảnh đất miền Trung với nỗi niềm trăn trở và đau xót. Mảnh đất nghèo sau bao năm chiến tranh nay phải chống chọi với thiên tai, oằn mình trong bão lũ.

Với tất cả tấm lòng, Ban Thường vụ - Ban chấp hành Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) kêu gọi toàn thể Hội viên VINACAS, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành điều trong và ngoài nước cùng chung tay tham gia hoạt động nhân văn cao cả, hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no" và “lá lành đùm lá rách".

Sự đóng góp kịp thời và quý báu của Quý vị là sự động viên to lớn giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ cực đang hứng chịu cảnh “màn trời chiếu đất" hiện nay vượt qua khó khăn để quay trở lại cuộc sống bình thường. Mọi sự ủng hộ, đóng góp Quý vị vui lòng gửi về số tài khoản sau đây:

Số tài khoản: 10201-0000-478049
Tại Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - CN Tp.HCM
Chủ tài khoản: Hiệp hội Điều Việt Nam
Swift: ICBVVNVX900
Nội dung chuyển tiền: chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt


Quý vị có thể ủng hộ bằng tiền mặt tại: Văn phòng Hiệp hội Điều Việt Nam.
Địa chỉ: 135 Pasteur, P. 6, Q. 3, Tp. HCM. Tel: 0283 8242136 ; Fax: 023 8242138. Email:
info@vinacasvn.org

Mọi sự đóng góp của Quý vị sẽ liên tục được cập nhật công khai trên hệ thống thông tin nội bộ của VINACAS và trang facebook: http://www.facebook.com/hiephoidieuvietnam.

Xin chân thành cảm ơn tất cả Quý vị!

Chủ tịch VINACAS 

Phạm Văn Công

 
 
Thanh Đông
Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin