tai facebook, chung cu times city, times city park hilll
Đăng ký thành viên | Quên mật khẩu Google translate >> English
Số liệu thống kê
Ngày cập nhật :11/08/2015

Tham vấn về Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi)

(11/8/2015) Căn cứ đề nghị của Nhà nước, Ban chính sách VINACAS lấy ý kiến góp ý của doanh nghiệp v/v Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) của nước CHXHCN Việt Nam

Theo Ủy Ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, dự kiến tại kỳ họp Quốc hội tháng 10 sắp tới, Chính phủ sẽ trình Luật thuế xuất thuế nhập khẩu (sửa đổi), trong đó có các điều khoản mới, quy định các biện pháp “thuế tự vệ, thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp” trong nhập khẩu hàng hóa. Ngoài ra, đối với “nguyên liệu nhập khẩu để gia công xuất khẩu” hoặc “nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu” theo dự thảo Luật sẽ được miễn thuế nhập khẩu 100%.

Đây là những nội dung quan trọng mà trong 3 tuần qua, Ủy Ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội - Tổng Cục Hải quan được sự tài trợ của Dự án GIG / USAID (Mỹ) đã lấy ý kiến rộng rãi của doanh nghiệp tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.  

Doanh nghiệp tham khảo dự thảo lần 1 Luật thuế xuất thuế nhập khẩu (sửa đổi) [tại đây]

_______
 
Doanh nghiệp có ý kiến về vấn đề trên xin để lại lời nhắn (comments) bên dưới hoặc gửi email trực tiếp về địa chỉ: hiephoidieuvietnam@gmail.com để Ban chính sách VINACAS tập hợp, xem xét và có văn bản kiến nghị gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. 
 
Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của Quý vị!
 
Ban chính sách VINACAS 


Ý kiến bạn đọc

  • hiện nay sản lượng điều trong nước còn thiếu.chính phủ nên bỏ thuế nhập khẩu hẳn 100 % để doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể nhập để sản xuất,sẻ tạo giá thành phãm hạ.Các đơn vị lớn có đầu ra xuất khẩu,thì chính phủ sẻ thưỡng, theo đầu ký xuất khầu đi.Còn những đơn vị thương mại, không có nhà máy sản xuất,thỉ chính phủ vẫn thu thuế nhập khẩu.Như vậy sẽ hổ trợ người sản xuất, giảm tình trạng đầu cơ,tạo khan hiếm giả tạo, bóp chết những doanh nghiệp sản xuất nhỏ ít vốn

    LÊ VĂN VINH - 12/09/2016Bản tin khác

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » lbs/80kgs

»

Vui lòng đăng nhập thành viên để xem thông tin chi tiết

Tên đăng nhập Mật khẩu Nhớ mật khẩu | Đăng ký thành viên
Đăng nhập

Nhập email của bạn để nhận lại thông tin login từ hệ thống

Đồng ý