tai facebook, chung cu times city, times city park hilll
Đăng ký thành viên | Quên mật khẩu Google translate >> English
Số liệu thống kê

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » lbs/80kgs

»
Ngày cập nhật :06/06/2018

Nông sản Việt Nam "vượt khó" vào thị trường Trung Quốc

(05/06/2018) Nông sản Việt Nam "vượt khó" vào thị trường Trung Quốc

Gần đây, nông sản Việt Nam vào thị trường Trung Quốc gặp không ít khó khăn, thậm chí có trường hợp bị trả hàng.

Đối với thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt, lại vẫn được đánh giá là "dễ tính" hơn so với các nước châu Âu và châu Mỹ thì đây quả là những diễn biến đáng phải lưu tâm. Vậy nguyên nhân tình trạng này là gì và các doanh nghiệp Việt Nam cũng như cơ quan quản lý cần có những bước đi như thế nào để tiếp tục duy trì thị trường này?

Tính đến ngày 7/5, Hải quan Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã trả lại 8 lô hàng xuất khẩu ớt tươi của các doanh nghiệp Việt Nam do không đạt tiêu chuẩn chất lượng, theo thông tin từ trang mạng Kiểm tra chất lượng Trung Quốc.

Ớt tươi có thể sẽ không phải là câu chuyện đơn lẻ khi Trung Quốc mới đưa ra quy định: kể từ ngày 1/4/2018, hoa quả nhập khẩu thông qua cửa khẩu đường bộ vào tỉnh Quảng Tây phải có khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Gần đây, Trung Quốc đã tăng cường kiểm dịch và quản lý chất lượng hàng nhập khẩu, siết chặt việc nhập khẩu qua đường tiểu ngạch. Điều này đang gây ra không ít khó khăn và sức ép cho nông sản Việt Nam khi đây là thị trường xuất khẩu lớn nhất của rau quả; lớn thứ ba của hạt điều và thủy sản; đồng thời đang là thị trường tiềm năng đối với một số mặt hàng nông sản khác.

PV Ban Truyền hình Đối ngoại

Nguồn: VTV


Ý kiến bạn đọcBản tin khác


Vui lòng đăng nhập thành viên để xem thông tin chi tiết

Tên đăng nhập Mật khẩu Nhớ mật khẩu | Đăng ký thành viên
Đăng nhập

Nhập email của bạn để nhận lại thông tin login từ hệ thống

Đồng ý