tai facebook, chung cu times city, times city park hilll
Đăng ký thành viên | Quên mật khẩu Google translate >> English
Số liệu thống kê

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » lbs/80kgs

»
Ngày cập nhật :30/09/2018

Châu Phi cung cấp hơn 50% sản lượng hạt điều toàn cầu

(27/09/2018) Châu Phi cung cấp hơn 50% sản lượng hạt điều toàn cầu

Châu Phi hiện là nhà sản xuất điều hàng đầu, cung cấp hơn 50% sản lượng hạt điều toàn cầu, bà Juliana Ofori-Karikari, Giám đốc tài chính và quản trị của Sáng kiến cạnh tranh hạt điều (ComCashew) cho biết tại Sunyani (Ghana).

Phát biểu thay mặt Giám đốc điều hành ComCashew tại lễ khai mạc Chương trình đào tạo Thạc sĩ lần thứ 6 (MTP) về xúc tiến chuỗi giá trị hạt điều, Bà Ofori-Karikari nói phát triển nguyên liệu cải thiện trồng trọt và và thực hành nông nghiệp tốt (GAP) là những khía cạnh quan trọng của việc đảm bảo sản xuất bền vững.

chau phi cung cap hon 50 san luong hat dieu toan cau
Ảnh minh họa.

Chương trình nhằm tìm cách nâng cao kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực hành của các chuyên gia về hạt điều châu Phi trong chuỗi giá trị và tiếp tục thúc đẩy tính cạnh tranh của cây điều châu Phi, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức, thảo luận các thực hành tốt nhất và bài học kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới quốc gia và khu vực cho sự hợp tác trong tương lai.

Bà thông báo, một vườn ươm khác đã được thành lập để sản xuất cây giống chất lượng cao trong Vùng Ashanti, và nói thêm, hồi đầu năm, ComCashew đã hỗ trợ tài chính cho việc sản xuất hàng loạt 30.000 cây giống ghép đầu tiên.

Tương tự như ở Sierra Leone, bà Ofori-Karikari cho biết ComCashew đã nhập khẩu 1,5 triệu tấn hạt giống đa hạt điều từ Ghana để nuôi 275.000 cây giống, sau đó được phân phối cho 24 vườn ươm và được sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và an ninh lương thực Sierra Leone.

Ngoài cải thiện khả năng cạnh tranh và bền vững của ngành điều châu Phi, các bên liên quan còn hợp tác để tăng sản xuất và chế biến hạt điều trên lục địa.

Cùng với đó tiến hành cải thiện giá trị gia tăng ở Ghana vì một số đơn vị chế biến trong nước đã bị đóng cửa do nhiều lý do khác nhau, nhưng gia tăng giá trị đối với hạt điều thô có thể giúp tăng doanh thu để thúc đẩy nền kinh tế.

Lyly Cao

Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng


Ý kiến bạn đọcBản tin khác


Vui lòng đăng nhập thành viên để xem thông tin chi tiết

Tên đăng nhập Mật khẩu Nhớ mật khẩu | Đăng ký thành viên
Đăng nhập

Nhập email của bạn để nhận lại thông tin login từ hệ thống

Đồng ý