Lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu đồng

  1. Ngày đăng: 27-09-2021 09:43:46
  2. Lượt xem: 77
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 77 Lượt xem

(25/9/2021) Lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu đồng

Theo Dr.Axe, đồng là một trong những khoáng chất quan trọng, giúp tăng cường sức khỏe não bộ, xương khớp và ngăn ngừa thiếu máu. Dưới đây là lợi ích của những thực phẩm giàu đồng.

loi ich khi tieu thu thuc pham giau dong
Thực phẩm giàu đồng giúp tăng cường sức khỏe não bộ, xương khớp và ngăn ngừa thiếu máu. Đồ họa: Thanh Ngọc

Tăng cường sức khỏe não bộ

Thực phẩm có hàm lượng đồng cao kích thích quá trình suy nghĩ và hoạt động trí óc. Đồng thời, thực phẩm giàu đồng còn kích thích một số dây thần kinh tư duy, thúc đẩy sự phát triển não bộ. Ngoài ra, sự thiếu hụt đồng có thể gây ra tình trạng mất trí nhớ ở những người cao tuổi. 

Giúp da khỏe mạnh

Đồng rất quan trọng đối với các mô trong cơ thể con người, bao gồm mô da. Đồng còn được xem như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đồi mồi, tăng cường chữa lành vết thương. Ngoài ra, đồng còn tăng cường sức khỏe làn da bằng cách tăng cường sản xuất collagen.

Ngăn ngừa thiếu máu

Đồng đóng một vai trò trong việc tổng hợp adenosine triphosphate, góp phần dự trữ năng lượng cho cơ thể, giảm cảm giác lờ đờ và mệt mỏi. Đồng còn cải thiện tình trạng thiếu máu như mệt mỏi và đau nhức cơ. 

Duy trì sức khoẻ của xương

Đồng giúp duy trì sức khỏe của xương, sự thiếu hụt đồng có thể gây ra loãng xương. Đồng giúp củng cố xương bằng cách thúc đẩy quá trình hình thành xương và khoáng hóa xương.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất 

Đồng đóng một vai trò quan trọng trong các phản ứng enzym giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru. Thêm vào đó, đồng còn giúp chuyển hóa chất béo, phá vỡ các tế bào mỡ thành năng lượng. 

Hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm giàu đồng còn tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi cơ thể thiếu đồng sẽ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và làm suy giảm chức năng của bạch cầu. Để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, có thể bổ sung những thực phẩm giàu đồng như nấm hương, hạt điều, hàu.


THANH NGỌC (THEO DR.AXE)
Nguồn: Báo Lao Động

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin