Tăng 20% giá trị nông sản nhờ quảng bá trên mạng

  1. Ngày đăng: 20-01-2020 13:40:10
  2. Lượt xem: 199
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 199 Lượt xem

(18/1/2020) Tăng 20% giá trị nông sản nhờ quảng bá trên mạng

Sau khi tham gia các hoạt động của dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam", các hội viên nông dân đã xây dựng và đổi mới 140 mô hình, bước đầu đem lại thêm hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo tổng kết dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức mới đây, chị Đinh Thị Tường Vy - thành viên CLB Nông dân với internet xã Ka Đô, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết: “Khi chưa có lớp tập huấn "Nông dân với Internet",  nông dân chúng tôi chỉ biết sản xuất trên đồng ruộng; chỉ biết bán nông sản với giá mà thương lái ấn định, có nhiều vụ còn bị khấu trừ vì những lý do mà họ đưa ra như nông sản có mẫu mã không đều, không đẹp và nông dân chỉ biết chấp nhận thiệt thòi...".

Theo chị Đinh Thị Tường Vy, khi Hội ND tỉnh Lâm Đồng mở lớp tập huấn "Nông dân với Internet" cho xã, tôi với 25 anh chị em hội viên nông dân tham dự. Tôi đã được tiếp thu kiến thức, biết tạo email, thành lập nhóm, biết truy cập thông tin khoa học kỹ thuật, tìm kiếm các nhà thu mua với địa chỉ, số điện thoại để liên hệ trao đổi mua bán nông sản. Hiện gia đình tôi thường xuyên sản xuất rau củ và cà phê các loại, hàng năm là 1ha. Năm nay, do biết đàm phán với các thương lái nên giá trị bán hàng tăng hơn những năm trước đây khoảng 20% và không bị ép giá như trước".

 tang 20  gia tri nong san nho quang ba tren mang

  Kỹ thuật viên hướng dẫn thành viên CLB Nông dân với Internet sử dụng máy tính, điện thoại thông minh.  (ảnh tư liệu)

Không chỉ chủ động tìm đầu ra cho nông sản, bản thân chị Vy cũng biết cách áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế, biết cách sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, thuốc bảo vệ thực vật, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng hiệu

Anh Phạm Văn Khánh là thành viên CLB Nông dân với internet xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Trước khi có dự án, gia đình anh trồng cây điều nhưng vườn cây chủ yếu già cỗi, cho năng suất, chất lượng thấp. Sau khi tham gia khóa tập huấn của dự án, anh đã biết tra cứu, tìm hiểu thông tin qua mạng internet và học hỏi được mô hình trồng cây cacao xen dưới tán điều và phương pháp cải tạo vườn điều già cỗi thành vườn điều cho năng suất chất lượng cao. Sau khi áp dụng vào vườn điều của gia đình, đến nay vườn điều đã phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập hằng năm của gia đình anh từ trồng điều và cacao trên diện tích 15ha lên tới hàng tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị đối với Ban quản lý dự án Google của tỉnh cần tiếp tục mở rộng mô hình hoạt động của câu lạc bộ trên toàn tỉnh và gắn hoạt động của câu lạc bộ với hoạt động của công tác hội.

Đức Thịnh
Nguồn: Báo Dân Việt 

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin