7 loại hạt càng ăn nhiều càng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ
- Ngày đăng: 20-01-2020 14:01:47
- Lượt xem: 1.226
(20/1/2020) 7 loại hạt càng ăn nhiều càng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần ăn một nắm hạt mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh. Bởi các loại hạt rất giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Dưới đây là 7 loại hạt càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ càng cao!
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa axit béo omega-3, do đó giúp duy trì hệ thống thần kinh, nuôi dưỡng não và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Chỉ cần ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giảm đến 50% các cơn đau tim.
Đậu phộng
Giàu protein và chất xơ cao. Chất chống oxy hóa trong đậu phộng cũng giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp, giảm nguy cơ tắc mạch.
Quả hồ trăn (hạt dẻ cười)
Hạt dẻ cười rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic và chất chống oxy hóa. Ăn hạt dẻ cười thường xuyên sẽ giúp giảm LDL và HDL.
Hạt điều
Hạt điều rất giàu axit béo không bão hòa đơn, rất tốt cho cơ thể. Bằng cách giúp tăng mức độ chất béo tốt và giảm chất béo xấu, do đó có lợi cho động mạch vì nó giúp giảm cholesterol xấu trong động mạch, đồng thời giúp tim làm việc tốt hơn.
AdvertisementQuả óc chó
Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa và axit béo omega-3, sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Quả hồ đào
Quả hồ đào là cây họ đậu. Màu nâu sẫm, hình dài Pecan rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic, và cũng là một nguồn chất chống oxy hóa như các hợp chất phenolic. Ăn quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu.
Hạt dẻ
Hạt dẻ có nhiều chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp giảm viêm trong cơ thể. Giúp giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và bệnh động mạch vành.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa axit béo omega-3, do đó giúp duy trì hệ thống thần kinh, nuôi dưỡng não và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Chỉ cần ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giảm đến 50% các cơn đau tim.
Đậu phộng
Giàu protein và chất xơ cao. Chất chống oxy hóa trong đậu phộng cũng giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp, giảm nguy cơ tắc mạch.
Quả hồ trăn (hạt dẻ cười)
Hạt dẻ cười rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic và chất chống oxy hóa. Ăn hạt dẻ cười thường xuyên sẽ giúp giảm LDL và HDL.
Hạt điều
Hạt điều rất giàu axit béo không bão hòa đơn, rất tốt cho cơ thể. Bằng cách giúp tăng mức độ chất béo tốt và giảm chất béo xấu, do đó có lợi cho động mạch vì nó giúp giảm cholesterol xấu trong động mạch, đồng thời giúp tim làm việc tốt hơn.
AdvertisementQuả óc chó
Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa và axit béo omega-3, sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Quả hồ đào
Quả hồ đào là cây họ đậu. Màu nâu sẫm, hình dài Pecan rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic, và cũng là một nguồn chất chống oxy hóa như các hợp chất phenolic. Ăn quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu.
Hạt dẻ
Hạt dẻ có nhiều chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp giảm viêm trong cơ thể. Giúp giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và bệnh động mạch vành.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa axit béo omega-3, do đó giúp duy trì hệ thống thần kinh, nuôi dưỡng não và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Chỉ cần ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giảm đến 50% các cơn đau tim.
Đậu phộng
Giàu protein và chất xơ cao. Chất chống oxy hóa trong đậu phộng cũng giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp, giảm nguy cơ tắc mạch.
Quả hồ trăn (hạt dẻ cười)
Hạt dẻ cười rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic và chất chống oxy hóa. Ăn hạt dẻ cười thường xuyên sẽ giúp giảm LDL và HDL.
Hạt điều
Hạt điều rất giàu axit béo không bão hòa đơn, rất tốt cho cơ thể. Bằng cách giúp tăng mức độ chất béo tốt và giảm chất béo xấu, do đó có lợi cho động mạch vì nó giúp giảm cholesterol xấu trong động mạch, đồng thời giúp tim làm việc tốt hơn.
AdvertisementQuả óc chó
Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa và axit béo omega-3, sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Quả hồ đào
Quả hồ đào là cây họ đậu. Màu nâu sẫm, hình dài Pecan rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic, và cũng là một nguồn chất chống oxy hóa như các hợp chất phenolic. Ăn quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu.
Hạt dẻ
Hạt dẻ có nhiều chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp giảm viêm trong cơ thể. Giúp giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và bệnh động mạch vành.
Autran
Nguồn:Công Lý & Xã Hội
Bài viết khác
- Hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD: Dấu ấn những mặt hàng thuộc “câu lạc bộ tỷ đô”
- Campuchia công bố báo cáo: Trung Quốc chi 1,75 tỷ USD, Việt Nam chi gấp đôi, một ngành đứng Top 1 nước bạn
- Rút ngắn khoảng cách hàng xuất khẩu và hàng nội địa, chuyện của ai?
- Ngành điều nhiều cơ hội bứt phá trong năm 2025
- Lần đầu tiên, Mỹ chi kỷ lục gần 1,2 tỷ USD mua một loại hạt của Việt Nam
- [Infographic] Top 10 thị trường và doanh nghiệp xuất khẩu nhân điều Việt Nam 2024 qua infographic đặc biệt!
- Một mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam duy trì ngôi vị số 1 thế giới suốt 18 năm, chiếm 80% sản lượng xuất khẩu toàn cầu
- Ngành nông nghiệp nỗ lực tăng tốc
- Hơn 800.000 tấn hàng từ Campuchia đổ bộ giúp Việt Nam xuất khẩu bỏ xa cả thế giới: Chi hơn 3 tỷ USD mua hàng, nước ta là ’cá mập’ gom 98% từ láng giềng
- Infographic: 5 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA NGÀNH ĐIỀU VIỆT NAM 2024
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |