Giới thiệu hiệp hội điều vinacas
Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) được thành lập vào năm 1990

Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) được thành lập vào năm 1990

Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) được thành lập vào năm 1990 theo Quyết định số 346 NN -TCCB/QĐ ngày 29 tháng 11 năm 1990 của Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm (nay là Bộ NN và PT Nông thôn). VINACAS là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức thuộc các thành phần kinh tế và các cá nhân làm nhiệm vụ: trồng, chế biến, tiêu thụ, kinh doanh hạt điều và các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến cây điều; tự nguyện thành lập Hiệp hội nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên, giúp nhau cùng phát triển, khuyến nghị hội viên nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cam kết quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ uy tín thương hiệu của ngành điều, để ngành điều phát triển bền vững, có vị trí xứng đáng trong và ngoài nước để góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

uploads/danhmuc/tang-cuong-xuat-khau-mo-rong-thi-truong-quoc-te-1546100925-xwiq.jpg

Tăng cường xuất khẩu, mở rộng thị trường quốc tế.

Tầm nhìn

“Giữ gìn và phát huy các giá trị điều Việt Nam, phát triển xuất khẩu và mở rộng thị trường trong nước, sản xuất sạch hơn và bền vững hơn vì sức khỏe của người tiêu dùng trong và ngoài nước“

Sứ mệnh

VINACAS và Hội viên cam kết mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm điều chất lượng tốt nhất bằng chính sự say mê, tâm huyết và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Giá trị cốt lõi
Triết lý hoạt động của Hiệp hội
Tổ chức

Hiệp hội Điều Việt Nam có trên 500 hội viên (chính thức, liên kết, danh dự, quan sát viên); 5 hội thành viên (Hội chế biến XNK Điều Long An - LACAS, Hội Điều Bình Phước - BPCAS, Hội Điều Đồng Nai - DONACAS, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai); 4 câu lạc bộ (Câu lạc bộ những doanh nghiệp xuất khẩu điều hàng đầu Việt Nam - G20-VCS++, Câu lạc bộ Công nghệ Thiết bị chế biến điều - CPTEC, Câu lạc bộ những người trồng điều giỏi Việt Nam, Câu lạc bộ điều tại Tp. HCM); 1 trung tâm nghiên cứu liên kết (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây điều).

Hơn 500 hội viên

Ban chấp hành
Ban Chấp Hành
Ban thường vụ
Ban Thường Vụ
Ban Kiểm Tra
Ban Kiểm Tra
Đại Sứ
Văn Phòng
 • ĐẶNG HOÀNG GIANG

  ĐẶNG HOÀNG GIANG

  UV BTV/ Tổng Thư ký VINACAS

 • HUỲNH HỒNG NGÂN

  HUỲNH HỒNG NGÂN

  Chánh Văn phòng

 • TRẦN HỮU HẬU

  TRẦN HỮU HẬU

  UV BCH/ Phó Tổng Thư ký VINACAS

 • NGUYỄN ĐÌNH TRƯỜNG

  NGUYỄN ĐÌNH TRƯỜNG

  Phó Chánh Văn phòng

Thành tích
 • Huân chương Lao Động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng ngày 23/7/2013. Huân chương Lao Động Hạng Ba do Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng ngày 14/1/2003.

 • Bằng khen Chính Phủ; Bằng khen, Cờ thi đua của các Bộ: Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương nhiều năm liên tục.

 • Hội viên VINACAS hàng năm luôn có tên trong danh sách của những giải thưởng uy tín nhất của Việt Nam như : “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" của Bộ Công thương, Chứng nhận “Hàng Nông Lâm sản Việt Nam chất lượng cao và uy tín thương mại", “Sao Vàng Đất Việt", Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo UNDP), Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Quả Điều Vàng VN

 • Cá nhân lãnh đạo các doanh nghiệp Hội viên còn được tặng những phần thưởng cao quý như “Huân chương Lao động", “Doanh nhân tiêu biểu"