Đối tác điều Na Uy và Việt Nam tăng cường hợp tác phát triển bền vững chuỗi cung ứng hạt điều

  1. Ngày đăng: 29-03-2021 15:43:52
  2. Lượt xem: 201
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 201 Lượt xem

(25/3/2021) Đối tác điều Na Uy và Việt Nam tăng cường hợp tác phát triển bền vững chuỗi cung ứng hạt điều

Dự án “Xây dựng năng lực hướng đến phát triển bền vững chuỗi cung ứng điều tại Việt Nam" do Cơ quan Hợp tác phát triển (NORAD) và Tổ chức Thương Mại Đạo đức Na Uy (IEH) tài trợ nhằm góp phần thay đổi một cách bền vững điều kiện và môi trường lao động tại chuỗi cung ứng điều tại Việt Nam. Dự án ưu tiêu tập trung vào 3 mục tiêu chính: Cung cấp giải pháp lâu dài để nâng cao kiến thức cho nông dân trồng điều về thực hành nông nghiệp tốt (GAP), tiêu chuẩn lao động và môi trường, và cải thiện điều kin lao động trong chuỗi cung ứng điều.
doi tac dieu na uy va viet nam tang cuong hop tac phat trien ben vung chuoi cung ung hat dieu
Hình ảnh hoạt động của dự án - Ảnh: SDRC
Giai đoạn dự án là từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020. Sau đó, dự án được gia hạn đến tháng 12/2020. Các đối tác hợp tác chính là Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và 2 chi hội (Hội Nông dân và Hội Điều tỉnh Bình Phước - BPCAS). Đơn vị triển khai dự án là Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn Công tác Xã hội và Phát triển Cộng đồng (SDRC). Top of Form
Đối tượng thụ hưởng là nông dân trồng điều, công nhân và các doanh nghiệp điều. Ngoài ra, nhóm cán bộ địa phương tham gia khóa tập huấn “Nông dân dạy nông dân" (ToT) (2 khóa với 29 TDV) cũng được nâng cao năng lực về phương pháp tập huấn có sự tham gia và cập nhật kiến thức chuyên môn để tập huấn cho nông dân
Hoạt động tập huấn của dự án trong năm 2019 và 2020 đã mang lại nhiều lợi ích về kiến thức thực hành sản xuất tốt (GAP) cho nông dân trồng điều (16 lớp với 338 nông dân) cũng như kiến thức về tiêu chuẩn lao động và đối thoại xã hội cho các doanh nghiệp điều (6 lớp với 114 TDV). Kết quả đánh giá cuối mỗi khóa học cho thấy họ đánh giá cao việc áp dụng phương pháp tập huấn có sự tham gia trong tập huấn cũng như việc được nâng cao kiến thức và có cơ hội gặp gỡ, học tập, cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra, nông dân cũng dần thay đổi nhận thức và áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng điều, quan tâm bảo vệ sức khỏe và môi trường. Các doanh nghiệp cũng từng bước cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho công nhân ngày một tốt hơn.
Trong năm 2021, mục tiêu của dự án là tiếp tục nâng cao kiến thức cho nông dân trồng điều về kỹ thuật trồng, chủ động đối phó với biến đổi khí hậu. Song song đó xây dựng mối liên kết chuỗi cung ứng bền vững giữa người nông dân trồng điều với doanh nghiệp chế biến điều; Cải thiện điều kiện lao động, sản xuất của nông dân, công nhân, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng điều.
S.D.R.C.

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin