Hướng dẫn thủ tục và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

  1. Ngày đăng: 28-11-2021 16:48:10
  2. Lượt xem: 162
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 162 Lượt xem

(27/11/2021) Hướng dẫn thủ tục và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

Việc triển khai đáp ứng các quy định về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc tại Lệnh 248, Lệnh 249 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022
huong dan thu tuc va dau moi co quan dang ky doanh nghiep san xuat thuc pham xuat khau vao trung quoc
Thủ tục và đầu mối hướng dẫn đăng ký như sau:
  •          - Nghiên cứu quy định đăng ký doanh nghiệp sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm đăng ký xuất khẩu vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Lệnh 248 - Phụ lục 1 đính kèm tiếng Việt(Lệnh 248 - Phụ lục 1 đính kèm tiếng Trung)và Công hàm số 353/2021 của Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc về hướng dẫn triển khai đăng ký doanh nghiệp nước ngoài (Phụ lục 2 đính kèm tiếng Việt) ;
  •          - Trường hợp đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền thì kiểm tra, xác định sản phẩm thuộc thẩm quyền đăng ký của từng Bộ để triển khai (Danh mục sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hoá và thẩm quyền quản lý nhà nước quy định tại Phụ lục II, III và IV Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm), cụ thể:
  •  
  •           1. Sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý an toàn thực phẩm của Bộ NNPTNT
  •           a) Đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật
Cục Bảo vệ thực vật (Phòng An toàn thực phẩm và môi trường)
Địa chỉ: 149 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024.35334036/024.35379743.
Email qlattpmt.bvtv@mard.gov.vn
  •           b) Đối với các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn
  • Phòng Hợp tác Quốc tế và truyền thông, Cục Thú Y
    Liên hệ Trần Thị Thu Phương (TP) số điện thoại: 0982285546;
    email: phuong.dah@gmail.com;
  •           c) Đối với các sản phẩm thủy sản
  • Phòng chất lượng thủy sản của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ;
    Liên hệ anh Phạm Hoàng Đức, Phó Trưởng phòng Chất lượng thuỷ sản, số điện thoại: 0904319187
    email: hoangduc.nafi@mard.gov.vn;
  •  
  •          2. Sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý an toàn thực phẩm của Bộ Công thương
  • Liên hệ phòng Đông Bắc Á - Nam Thái Bình Dương, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công thương (Điện thoại: 024.2220.5428).
    Link đăng ký: www.dangkydoanhnghiep.moit.gov.vn; Hoặc gửi về địa chỉ email của Bộ Công Thương dkdnBCT@moit.gov.vn
  •  
  •           3. Sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý an toàn thực phẩm của Bộ Y tế
  • Cục ATTP- Bộ Y tế
    Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội
    Điện thoại: 024.38464489; 024.38463702; Fax: 024.38463739; Email: vfa@vfa.gov.vn
BTV.
Nguồn: VP SPS VN

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin