Khóa học Eco-Fair: DN nông sản có thể cận các nguồn vốn ưu đãi bằng cách nào?

  1. Ngày đăng: 25-05-2022 08:49:37
  2. Lượt xem: 673
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 673 Lượt xem

(17/5/2022) Khóa học Eco-Fair: DN nông sản có thể cận các nguồn vốn ưu đãi bằng cách nào?

Các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ thuộc 6 tiểu ngành sản xuất và chế biến: gạo, điều, rau củ, quả, thuỷ sản, gia súc, gia cầm sẽ được tham gia khóa học trực tuyến miễn phí về tiếp cận các nguồn tài chính xanh.

Khóa học trực tuyến miễn phí này là hoạt động đào tạo thuộc dự án Eco-Fair, nhằm xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái - công bằng ở Việt nam.

khoa hoc eco fair  dn nong san co the can cac nguon von uu dai bang cach nao

Các doanh nghiệp nông sản hoặc hộ kinh doanh gia đình quy mô vừa và nhỏ có thể tham gia khóa học miễn phí đào tạo kỹ năng tiếp cận vay vốn, tiếp cận nguồn tài chính xanh - Ảnh: IT

Eco-Fair là dự án thuộc chương trình Switch Asia do Liên minh châu Âu tài trợ và các bên thực hiện là Funzi Oy (Phần Lan); Viện Nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn; Trung tâm Nghiên cứu tư vấn sáng tạo và phát triển bền vững (CCS); và Trung tâm Sản xuất sạch hơn (VNCPC). Một trong những mục tiêu quan trọng của dự án này là nâng cao khả năng tiếp cận tài chính xanh cho các doanh nghiệp thông qua hoạt động đào tạo.

Với dự án Eco-Fair, các doanh nghiệp được hỗ trợ khoá học trực tuyến miễn phí về tiếp cận các nguồn tài chính xanh. Khóa học nhằm mục đích hướng dẫn các doanh nghiệp nắm được các bước xây dựng một dự án đầu tư sản xuất bền vững và những lợi ích của các dự án; biết cách dự toán vốn đầu tư và các nguồn huy động vốn; hiểu được các bước chi tiết và các lưu ý khi lập hồ sơ vay vốn/ hỗ trợ.

100 doanh nghiệp hoàn thành sớm khóa học này sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn và phân tích tài chính từ các chuyên gia của Eco-Fair. 20 doanh nghiệp được chọn sẽ nhận được hướng dẫn chuyên sâu, nhằm chuẩn bị cho quá trình vay vốn từ nguồn vốn tài chính xanh của dự án.

Đặt biệt, đây là một khoá học online, người học có thể chủ động học ở mọi nơi, mọi chỗ trên bất kỳ thiết bị nào (smart phone, PC, laptop, tivi có kết nối internet...), trong thời gian 3 ngày, với 5 - 10 phút/ngày, hoặc học xong luôn một lần trong 30 phút.

Đối tượng tham gia khóa đào tạo này là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh quy mô vừa, nhỏ, hoặc rất nhỏ trong các ngành sản xuất và chế biến gạo; sản xuất và chế biến hạt điều; sản xuất và chế biến rau, củ; sản xuất và chế biến thủy sản; sản xuất và chế biến thịt gia súc, gia cầm.

Bên cạnh đó, các mô hình kinh doanh hộ gia đình, hoặc cá nhân có đăng ký kinh doanh, hoặc doanh nghiệp có ít hơn 200 nhân viên, doanh số dưới 200 tỉ đồng, hoặc vốn pháp định dưới 100 tỉ đồng, đều có thể tham gia khóa học này.

Các doanh nghiệp có thể truy cập đường link http://funzi.mobi/go/vn2 để đăng ký và tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí.

Các doanh nghiệp hoàn thành khóa học sẽ được cấp Giấy chứng nhận và tiếp tục được hỗ trợ huấn luyện chuyên sâu về các nguồn vốn ưu đãi cho sản xuất bền vững cũng như việc lập hồ sơ vay vốn.

(*) Ghi chú: VINACAS là một trong những đối tác phối hợp cùng VIRI triển khai dự án (VPHH).

Phan Hậu
Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin