Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe
- Ngày đăng: 25-09-2023 21:29:42
- Lượt xem: 693
(22/9/2023) Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe
Hạt điều giúp kiểm soát cân nặng, giảm các bệnh tim mạch , tăng cường sức khỏe cơ, xương, thần kinh nếu sử dụng với lượng phù hợp.
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 1 ounce hạt điều (khoảng 28,35g) sẽ chứa 157 calo. Trong đó có 8,56 g carbohydrate, 1,68 g đường, 5,17g protein, 0,9g chất xơ và vitamin B, K cùng các khoáng chất đồng, magiê và selen. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đây là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hạt điều cung cấp cho cơ thể chất xơ cùng nhiều loại vitamin chất khoáng khác. Ảnh: Unsplash
Hạt điều chứa axit béo không bão hòa, chất béo tốt, giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) và tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt) khi sử dụng với liều lượng phù hợp. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn 37% ở những người tiêu thụ trên 4 lần mỗi tuần so với những người không bao giờ sử dụng.
Đây cũng là thực phẩm có khả năng tăng nhạy cảm của tế bào đối với insulin, giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc tiểu đường type II. Ngoài ra, hạt chứa canxi và magiê, giúp tăng cường sức mạnh của xương, răng. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ em.
Trong khi đó, với người già, thực phẩm này cung cấp choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của não. Choline có thể cải thiện trí nhớ và chức năng tâm trí. Đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.
Chất xơ, protein và chất béo tốt trong hạt cũng giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, no lâu. Phù hợp với những người muốn giảm cân, ăn kiêng.
Hạt giàu magie, là chất quan trọng cho sự phát triển của xương khớp, giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe. Đối với phụ nữ sau mãn kinh, hạt điều có thể đem lại giấc ngủ thoải mái và dễ chịu hơn.
Hạt điều là thành phần chính trong các sản phẩm P.N. Ảnh: P.N.
Trong khi đó, các chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanol, cardol có hiệu quả tốt cho những bệnh nhân đang điều trị u bướu và ung thư. Đặc biệt chất proanthocyanidins có trong hạt điều thuộc nhóm flavonoid còn có tác dụng chống lại và hạn chế các tế bào ung thư phát triển, là lợi ích nổi bật của loại hạt này.
Tận dụng sự đa dạng và dinh dưỡng của loại hạt này, P.N. đã nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm có thành phần chính là loại hạt này. Theo thông tin từ nhãn hàng, mỗi thanh hạt dinh dưỡng của chứa hơn 30% là hạt điều nguyên chất, đủ để thay thế những bữa ăn nhẹ. "Đây là nguyên liệu cốt lõi trong tất cả dòng sản phẩm dinh dưỡng của chúng tôi. Còn với người tiêu dùng, là một lựa chọn thông minh giúp duy trì chế độ ăn uống cân đối dinh dưỡng và lành mạnh", đại diện thương hiệu cho hay.
Lan Anh
Nguồn: VNExpress
Bài viết khác
- Phát huy chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước (Bài cuối)
- Phát huy chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước (Bài 2)
- Phát huy chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước (Bài 1)
- Đồng Nai: Doanh nghiệp xuất khẩu làm sản phẩm OCOP
- Doanh nghiệp giảm lợi thế cạnh tranh do quy định tăng cường vi chất vào thực phẩm
- 5 loại hạt ăn thường xuyên giúp phụ nữ trẻ lâu
- Tiềm năng xuất khẩu tín chỉ carbon từ lúa, dừa, điều
- Lý do hạt điều được coi là “thần dược” với phái đẹp
- Lạ miệng với điều tươi cuốn thịt luộc mắm cá trèn
- Dữ liệu đầu tiên về cộng đồng vi khuẩn nội sinh của cây điều tại Tây Nguyên
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |