MFDS thông báo về kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc
- Ngày đăng: 15-10-2024 16:52:16
- Lượt xem: 1.260
(15/10/2024) MFDS thông báo về kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã thông báo về kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc (theo công văn số 854/XNK-NS ngày 08/10/2024 của Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương Việt Nam), cụ thể như sau:
Hình minh họa - Nguồn: IT
1. MFDS sẽ mở rộng phạm vi kiểm tra đối với các loại thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm có tỉ lệ vi phạm quy định cao tại biên giới hoặc tiềm ẩn rủi ro an toàn.
2. Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc bắt buộc phải được kiểm tra bởi phía Hàn Quốc và nộp báo cáo thử nghiệm từ các phòng thí nghiệm được MFDS chấp thuận trong quá trình khai báo nhập khẩu. Các phòng thí nghiệm được công nhận không chỉ có tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác (Danh sách các phòng thí nghiệm/ đơn vị kiểm định được đính kèm bên dưới).
3. MFDS yêu cầu các quốc gia xuất khẩu đảm bảo rằng thực phẩm thuộc diện kiểm tra phải được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật hiện hành của Hàn Quốc.
MFDS đánh giá cao sự hợp tác từ phía Việt Nam và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề an toàn thực phẩm.
Danh sách các cơ quan kiểm định và thử nghiệm được chỉ định ở nước ngoài (áp dụng từ ngày 02 tháng 9 năm 2024).
B.T.V. (theo Cục XNK - Bộ Công Thương)
Nguồn: VP VINACAS
Bài viết khác
- 08 Quy định mới về thuế có hiệu lực từ 01/7/2025
- Dừng thu phí công đoàn ở nhiều đơn vị hưởng lương ngân sách từ 1/6
- Hải quan chỉ đạo ưu tiên thông quan ngay sầu riêng, nông lâm thủy sản
- Ngành nông nghiệp và môi trường mở đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả
- Ngành nông nghiệp và môi trường mở đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả
- Người nổi tiếng quảng cáo hàng giả bị phạt thế nào?
- Từ 17-5: Chính thức áp dụng hàng loạt chính sách đặc biệt ưu đãi cho doanh nghiệp tư nhân
- Thủ tướng: Bảo đảm sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông lâm thủy sản
- Thủ tướng yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng doanh nghiệp phải trả chi phí không chính thức
- Bộ Công Thương thu hồi quyền cấp C/O, CNM và mã số REX từ VCCI
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |