Phải duy trì cung – cầu hạt điều toàn cầu ở mức hợp lý

  1. Ngày đăng: 05-03-2023 10:25:45
  2. Lượt xem: 474
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 474 Lượt xem

(27/2/2023) Phải duy trì cung – cầu hạt điều toàn cầu ở mức hợp lý

Tiêu thụ nhân điều trên toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi sự đình trệ của kinh tế thế giới, nhưng sản lượng đang tiếp tục gia tăng.
phai duy tri cung  ?? cau hat dieu toan cau o muc hop ly
Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Điều Việt Nam và Hiệp hội Điều Campuchia trong khuôn khổ Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 12.

Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 12 do Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) tổ chức, đang diễn ra tại TP.HCM từ ngày 26-28/2/2023. Sự kiện này nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 12, ông Phạm Văn Công, Chủ tịch Vinacas, cho biết, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 4/2008, Hội nghị Điều quốc tế luôn là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành điều Việt Nam, là “điểm hẹn vàng" của những doanh nhân ngành điều toàn cầu. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm “Hạt điều của Việt Nam", xúc tiến xuất khẩu, thúc đẩy tiêu dùng, xây dựng và củng cố mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa các doanh nghiệp, Hiệp hội ngành điều Việt Nam và thế giới.

phai duy tri cung  ?? cau hat dieu toan cau o muc hop ly

Ông Phạm Văn Công, Chủ tịch Vinacas.

Tại Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 12, các chuyên gia, doanh nghiệp điều hàng đầu Việt Nam sẽ cùng cộng đồng các nhà xuất khẩu, thương mại điều nguyên liệu, các nhà nhập khẩu, phân phối, chiên rang, đóng gói, bán lẻ hạt điều quốc tế đem đến cho các đại biểu trong và ngoài nước những thông tin, phân tích, đánh giá, nhận định và giải pháp đề xuất, sáng kiến giúp ngành điều Việt Nam và thế giới phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới. Vì mục tiêu chung là đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ, đem lại sự ổn định, công bằng và thịnh vượng cho tất cả các doanh nghiệp ngành điều toàn cầu.

Theo ông Michael Waring, Chủ tịch Hội đồng Hạt và Quả khô quốc tế, sản lượng hạt điều trên toàn cầu đang ngày càng tăng so với các loại hạt khác và hiện đã vượt mức 5 triệu tấn với điều thô. Trong các loại hạt phổ biến trên thế giới, hạt điều hiện chỉ đứng sau hạt hạnh nhân và hạt óc chó.

phai duy tri cung  ?? cau hat dieu toan cau o muc hop ly

Ông Michael Waring, Chủ tịch Hội đồng Hạt và Quả khô quốc tế.

Kinh tế thế giới được dự báo vẫn còn trì trệ trong năm 2023, sẽ ảnh hưởng đến toàn ngành hạt và quả khô toàn cầu. Tiêu thụ hạt điều vốn đã chịu nhiều tác động tiêu cực trong đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khi mà sản lượng tiếp tục gia tăng. Vì vậy, ông Michael Waring cho rằng cần phải duy trì cung – cầu hạt điều trên toàn cầu ở mức hợp lý.

Trong khuôn khổ Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 12, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Điều Việt Nam và Hiệp hội Điều Campuchia.

Theo ông Uon Silot, Chủ tịch Hiệp hội Điều Campuchia, cây điều đang phát triển mạnh ở nước này với tổng diện tích hiện vào khoảng 700 nghìn ha, sản lượng hạt điều năm 2021 là 1,185 triệu tấn. 92% sản lượng điều thô của Campuchia đang được xuất khẩu sang Việt Nam.

Thanh Sơn
Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin