Sức tiêu thụ hạt điều Việt Nam của Trung Quốc tăng kỉ lục
- Ngày đăng: 31-07-2019 08:58:49
- Lượt xem: 2.166
(30/7/2019) Sức tiêu thụ hạt điều Việt Nam của Trung Quốc tăng kỉ lục
Trong tháng 6, lượng tiêu thụ hạt điều Việt Nam của Trung Quốc tăng gấp đôi so với cùng kì năm ngoái.Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), thị truờng Trung Quốc chưa bao giờ có mức tăng trưởng tháng 6 đạt 112% so với cùng kì năm ngoái đạt hơn 6.600 tấn dù chưa phải là mùa tiêu thụ tốt.
Tính chung lũy kế 6 tháng đầu năm xuất khẩu điều sang thị trường này tăng 46% so với cùng kì lên hơn 28.200 tấn.
Vinacas cho biết sức tăng tiêu thụ ở Trung Quốc năm nay mạnh mẽ kỉ lục và rất vững chắc một phần do việc tăng thuế các loại hạt của Mỹ đã giúp cho nhân điều được người Trung Quốc dùng nhiều hơn vì giá rẻ hơn .
Theo nhận định của Vinacas, nhìn vào sức tăng trưởng tiêu thụ điều nhân trong 6 tháng đầu năm có thể thấy Việt Nam sẽ có một năm chế biến và xuất khẩu tăng trưởng tốt.
Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, lượng xuất khẩu hạt điều 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 197.000 tấn và 1,5 tỉ USD, tăng hơn 13% về khối lượng nhưng giảm 11% về giá trị so với cùng kì 2018.
Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan là ba thị trường nhập khẩu điều lớn nhất của Việt Nam, chiếm thị phần lần lượt là 32,3%, 14,1% và 9,5% tổng giá trị xuất khẩu hạt điều.

Top ba thị trường tiêu thụ nhiều hạt điều Việt Nam nhất. Số liệu Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản (Đức Quỳnh tổng hợp)
Vinacas dự báo những tháng cuối năm tất cả thị trường xuất khẩu nhân điều của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh .
Đức QuỳnhNguồn: Kinh tế & Tiêu dùng
Bài viết khác
- Việt Nam vừa đón tin cực vui từ Mỹ và châu Âu
- Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam
- Cảnh báo doanh nghiệp XNK nông sản: Sập bẫy lừa đảo quốc tế, một doanh nghiệp hồ tiêu mất trắng 600.000 USD
- Xuất khẩu điều tăng trưởng ổn định nhưng đối mặt thách thức dài hạn
- ”Nhập siêu” 370 triệu đô la, ngành điều vẫn ‘gánh’ vai chế biến toàn cầu
- Mục tiêu 5 tỷ USD của ngành điều đang lung lay?
- Đồng Nai: Đấu giá nhà xưởng và dây chuyền chế biến hạt điều trị giá gần 50 tỷ đồng (Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc An).
- Số doanh nghiệp mới thành lập tăng cao, nhưng “tỷ lệ đào thải” vẫn ở mức lớn
- Khởi tố 24 bị can ’rút ruột’ 500 tấn hạt điều ở cảng Sài Gòn Hiệp Phước
- Việt Nam vừa đón tin vui cùng lúc từ Mỹ và Trung Quốc
* Bảng giá điều (tạm ngưng)
* Bản tin VINACAS (truy cập tab "Bản Tin VINACAS").
* Số liệu thống kê XNK điều (truy cập tab "Số Liệu Thống Kê")
* Đăng ký gia nhập VINACAS (tab "Trang Hội viên" -> "Application").
| Mã | Mua | CK | Bán |