Việt Nam mua 90% sản lượng hạt điều Campuchia
- Ngày đăng: 03-02-2025 10:23:28
- Lượt xem: 750
(26/1/2025) Việt Nam mua 90% sản lượng hạt điều Campuchia
Campuchia hiện là một trong những nước có sản lượng hạt điều lớn nhất thế giới, với 90% sản lượng hạt điều thô được bán sang Việt Nam.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), thông tin từ Hiệp hội Hạt điều Campuchia (CAC) cho thấy, năm 2024, Campuchia đã xuất khẩu được 815 nghìn tấn hạt điều, trị giá 1,15 tỷ USD, tăng 24% về lượng và tăng 31% về trị giá so với năm 2023.
Campuchia xuất khẩu hạt điều thô tới Việt Nam nhiều nhất, chiếm khoảng 90% lượng hạt điều xuất khẩu của nước này, tiếp đến là xuất khẩu tới Ấn Độ và Trung Quốc.
Campuchia đã trở thành nước sản xuất hạt điều thô lớn thứ hai thế giới, với tổng sản lượng là 850 nghìn tấn trong năm 2024, tăng 26% so với năm trước. Sự gia tăng này là tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành điều Campuchia và giá hạt điều cũng ở mức cao trong năm 2024.
Cây điều là một trong những cây trồng có tiềm năng mang lại giá trị thương mại cao của Campuchia, bên cạnh lúa, cao su, sắn,dầu cọ, chuối, xoài, nhãn và hạt tiêu.
Sơn TrangNguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam
Bài viết khác
- Không vội vàng mua hạt điều thô
- Châu Phi trên hành trình tự chủ và đổi mới: Cơ hội chuyển mình và triển vọng trong hợp tác với Việt Nam
- Chỉ 2 tháng vung 10.700 tỷ gom mua, một loại hạt từ châu Phi tràn về Việt Nam
- Xuất khẩu hạt điều giảm 2 con số
- Châu Âu ’đổ bộ’ Việt Nam: Nước cờ chiến lược giữa biến động thương mại?
- Ngành nông sản thích ứng nhanh với rào cản mới
- Xuất khẩu nông sản nửa đầu tháng 2 mang về 914 triệu USD
- Kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ tháng 1/2025 đạt 10,4 tỷ USD
- Doanh nghiệp xuất khẩu EU: Hồ sơ một đằng, khai báo một nẻo
- Xuất khẩu Việt trước rủi ro thuế quan
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |