VINACAS tham gia Khóa đào tạo nâng cao năng lực tư vấn chính sách

  1. Ngày đăng: 22-06-2024 16:52:35
  2. Lượt xem: 113
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 113 Lượt xem

(22/6/2024) VINACAS tham gia Khóa đào tạo nâng cao năng lực tư vấn chính sách

Từ ngày 18-21/6/2025 tại TP. HCM diễn ra Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực hoạt động tư vấn, tham gia xây dựng chính sách cho các hiệp hội doanh nghiệp". Khóa đào tạo thuộc Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam" do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ (dự án USAID-IPSC), Cục Phát triển doanh nghiệp là chủ dự án nhằm hỗ trợ các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực xây dựng chiến lược và tham gia xây dựng chính sách. 
vinacas tham gia khoa dao tao nang cao nang luc tu van chinh sach
Hình ảnh khóa đào tạo (Nguồn: Dự án IPSC)

Khóa đào tạo tập trung vào bốn trụ cột chính trong hoạt động tư vấn và tham gia xây dựng chính sách: xây dựng chiến lược và nguồn lực, công tác truyền thông và quản trị truyền thông, các kỹ năng và công cụ và xây dựng mạng lưới đối tác và quy trình để thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn và tham gia xây dựng chính sách. Chương trình do các chuyên gia của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong nước và quốc tế từ thực tiễn hoạt động tư vấn, tham gia xây dựng chính sách kết hợp với thực hành theo nhóm được sự đón nhận tích cực của đại diện 14 hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng tham gia khóa đào tạo. Ông Bạch Khánh Nhựt - Phó Chủ tịch thường trực VINACAS, ông Đặng Hoàng Giang - Tổng Thư ký và 1 cán bộ Văn phòng VINACAS tham gia Khóa đào tạo. 

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo, Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân, với tỷ trọng đóng góp khoảng 40% GDP và thu hút tới 85% lực lượng lao động của nền kinh tế. Bà Hương cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của các hiệp hội doanh nghiệp trong vai trò cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp. “Khóa đào tạo chuyên sâu do dự án cung cấp giúp các hiệp hội doanh nghiệp cải thiện năng lực tư vấn và tham gia xây dựng chính sách, từ đó thúc đẩy hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của nền kinh tế," bà Hương nhận định.

Khóa đào tạo này là cơ hội để các hiệp hội doanh nghiệp nâng cao năng lực và đóng góp tích cực vào việc cải thiện môi trường kinh doanh. Đại diện các hiệp hội tích cực học hỏi và trao đổi với các chuyên gia quốc tế và trong nước, thực hành các kỹ năng và công cụ, trao đổi kinh nghiệm thực tế từ hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng. Chương trình đào tạo sẽ tiếp nối với hoạt động tư vấn chuyên sâu mang lại nhiều kiến thức bổ ích và tạo cơ hội kết nối cho các hiệp hội doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cho các hiệp hội và doanh nghiệp và sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.
 
Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam là một dự án hỗ trợ kỹ thuật do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển doanh nghiệp (AED), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), là chủ dự án. Dự án hướng tới mục tiêu loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. 

Trí Trường
Nguồn: Dự án IPSC/ VP VINACAS

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin