Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất hạt điều tẩm gia vị
- Ngày đăng: 14-10-2023 10:36:39
- Lượt xem: 974
(13/10/2023) Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất hạt điều tẩm gia vị
Sáng 13-10, Hội đồng tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi nghiệm thu dự án “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến sâu và sản xuất sản phẩm hạt điều tẩm gia vị" do Công ty TNHH Vinahe chủ trì thực hiện.PGS. TS. Mai Huỳnh Cang, Phó Trưởng khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh làm Chủ tịch hội đồng.
Anh Nguyễn Hoàng Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Vinahe (thị xã Phước Long), Chủ nhiệm dự án trình bảy báo cáo tại cuộc họp
Bà Trịnh Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước, Phó Chủ tịch hội đồng phát biểu góp ý cho dự án
Dự án nhằm nghiên cứu công nghệ chế biến sâu sản phẩm thực phẩm từ hạt điều, xây dựng dây chuyền sản xuất sản phẩm thực phẩm từ hạt điều, đảm bảo năng suất và chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần phát triển các sản phẩm ngành điều trên địa bàn Bình Phước và địa phương khác.
Dự án được Công ty TNHH Vinahe thực hiện từ tháng 5-2018 đến nay. Vinahe đã tận dụng nguồn nguyên liệu hạt điều chất lượng nổi tiếng, có chỉ dẫn địa lý tại Bình Phước, tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm, không chứa chất bảo quản thực phẩm, được các đơn vị hữu quan cấp các giấy chứng nhận đảm bảo cho sản phẩm được lưu hành. Sản phẩm điều tẩm vị Vinahe cũng đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao, đủ điều kiện để xuất khẩu sang Nhật Bản, các nước Hồi giáo...
TS. Ngô Mạnh Dũng, Giảng viên khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đánh giá dự án tạo ra điểm nhấn cho tỉnh, đem về nguồn ngoại tệ cho đất nước
TS. Hoàng Văn Chuyển, Giảng viên khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cho rằng dự án đã có đầy đủ các hàm lượng khoa học, có quy trình sản xuất tốt, có hướng đi rõ ràng
TS. Hoàng Minh Nam, Giảng viên khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn của dự án
PGS. TS. Mai Huỳnh Cang, Phó Trưởng khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh làm Chủ tịch hội đồng nhận xét dự án rất có ý nghĩa, lại không có tác động đến môi trường
ThS. Nguyễn Thanh Tường, Phó Giám đốc trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Sở Công Thương) phát biểu tại cuộc họp
Tại cuộc họp, các nhà khoa học đã đánh giá cao hàm lượng khoa học của đề tài, năng lực nghiên cứu, mức độ nghiên cứu, khả năng ứng dụng, tiềm năng phát triển sản phẩm hạt điều chế biến sâu. Doanh nghiệp đã có quy trình sản xuất tốt, hướng đi rõ ràng, tuân thủ quy định theo chuỗi từ trồng trọt - thu hoạch - chế biến thô - chế biến sâu và cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp đã mang lại lợi nhuận tốt, tác động với xã hội tốt, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đặc biệt là không ảnh hưởng tới môi trường.
Hội đồng đã bỏ phiếu nghiệm thu dự án.
Hiền Lương - Đặng HùngNguồn: Báo Bình Phước
Bài viết khác
- Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển: Lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều sang Thụy Điển
- Châu Âu áp dụng quy định mới nhằm giảm thiểu rác thải nhựa
- Thủ tướng: Phát triển ngành Halal vừa là ’cơ hội vàng’, vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc
- Áp lực ’phải vừa xanh, vừa chuyển đổi số’ của doanh nghiệp
- Phòng ngừa cháy nổ từ sớm, từ xa
- Xuất khẩu nông sản: Thiếu bền vững nếu không tận dụng công nghệ cao
- Để sản phẩm khoa học công nghệ trong nông nghiệp không chỉ “nằm trên giấy”
- Xuất khẩu hạt điều 5 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Lâm Đồng: Kiểm tra 152.150 m2 diện tích kho chứa nông sản
- Lấy lại uy tín hạt điều Việt Nam
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |