Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch
- Ngày đăng: 07-05-2017 16:35:39
- Lượt xem: 977
Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Phát triển ngành điều Việt Nam tại thị xã Đồng Xoài.
Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch
(07/05/2018) Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch
Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Phát triển ngành điều Việt Nam tại thị xã Đồng Xoài.
Tham dự có lãnh đạo UBND các tỉnh, sở NN-PTNT của 10 địa phương có diện tích trồng điều, các doanh nghiệp sản xuất chế biến, xuất khẩu và nông dân sản xuất điều.
Đông Nam bộ là vùng sản xuất điều có quy mô lớn nhất, tiếp sau đó là Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương khẳng định đang tập trung vào việc phát triển chuỗi giá trị thích hợp với từng tiểu vùng nhằm tăng năng suất; đầu tư vào việc chế biến sâu hơn; áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn giống và đặc biệt là kết hợp tổ chức chỉ đạo sản xuất, tạo điều kiện cho bà con nông dân liên kết với doanh nghiệp, xây dựng hợp tác xã để khắc phục tình trạng làm ăn tự do, manh mún. Các địa phương và doanh nghiệp cũng kiến nghị Bộ NN-PTNT có chính sách hợp lý để hỗ trợ và phát triển ngành điều trong cả nước.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo: Ngành nông nghiệp xác định từ nay đến năm 2030 không tăng diện tích mà tập trung tái cơ cấu ngành điều, doanh nghiệp cần tập trung chế biến sâu, thâm canh đúng quy trình, xây dựng mô hình và ổn định đầu ra và đặc biệt cần phát triển ngành điều gắn với du lịch tiến tới xây dựng thương hiệu điều và đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành hàng này.
Hoàng Bắc
Nguồn: Báo SGGP
Bài viết khác
- Gặp Chủ tịch nước, lãnh đạo siêu thị thu 240 tỷ USD/năm muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam
- Bộ NN&MT: Xuất khẩu hạt điều Việt Nam đặt mục tiêu 4,5 tỉ USD trong năm 2025
- Bất chấp thuế Trump, hàng hoá ”made in Vietnam” ào ạt phủ sóng kệ hàng siêu thị Mỹ
- Lý do Trung Quốc rốt ráo gom mua hạt điều Việt Nam
- Xuất khẩu vào Mỹ bắt đầu khó, doanh nghiệp thận trọng từng đơn hàng
- 5 tháng cuối năm xuất khẩu nông lâm thủy sản quyết tâm đạt trên 25 tỷ USD
- Tỉnh Đồng Nai (mới): Nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn
- DN Việt ‘rót’ 2,9 tỷ USD gom mua hạt điều, hàng Campuchia áp đảo
- Mỹ bắt đầu áp thuế đối ứng mới với các nước
- Ngành Ngân hàng sẵn sàng nguồn lực cho gói tín dụng ưu đãi 500 nghìn tỷ đồng
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |