Tham vấn về Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi)
- Ngày đăng: 11-08-2015 14:53:46
- Lượt xem: 1.175
(11/8/2015) Căn cứ đề nghị của Nhà nước, Ban chính sách VINACAS lấy ý kiến góp ý của doanh nghiệp v/v Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) của nước CHXHCN Việt Nam
Tham vấn về Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi)
(11/8/2015) Căn cứ đề nghị của Nhà nước, Ban chính sách VINACAS lấy ý kiến góp ý của doanh nghiệp v/v Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) của nước CHXHCN Việt Nam
Theo Ủy Ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, dự kiến tại kỳ họp Quốc hội tháng 10 sắp tới, Chính phủ sẽ trình Luật thuế xuất thuế nhập khẩu (sửa đổi), trong đó có các điều khoản mới, quy định các biện pháp “thuế tự vệ, thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp" trong nhập khẩu hàng hóa. Ngoài ra, đối với “nguyên liệu nhập khẩu để gia công xuất khẩu" hoặc “nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu" theo dự thảo Luật sẽ được miễn thuế nhập khẩu 100%.
Đây là những nội dung quan trọng mà trong 3 tuần qua, Ủy Ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội - Tổng Cục Hải quan được sự tài trợ của Dự án GIG / USAID (Mỹ) đã lấy ý kiến rộng rãi của doanh nghiệp tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Doanh nghiệp tham khảo dự thảo lần 1 Luật thuế xuất thuế nhập khẩu (sửa đổi) [tại đây]
_______
Doanh nghiệp có ý kiến về vấn đề trên xin để lại lời nhắn (comments) bên dưới hoặc gửi email trực tiếp về địa chỉ: hiephoidieuvietnam@gmail.com để Ban chính sách VINACAS tập hợp, xem xét và có văn bản kiến nghị gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.
Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của Quý vị!
Ban chính sách VINACAS
Bài viết khác
- Gặp Chủ tịch nước, lãnh đạo siêu thị thu 240 tỷ USD/năm muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam
- Bộ NN&MT: Xuất khẩu hạt điều Việt Nam đặt mục tiêu 4,5 tỉ USD trong năm 2025
- Bất chấp thuế Trump, hàng hoá ”made in Vietnam” ào ạt phủ sóng kệ hàng siêu thị Mỹ
- Lý do Trung Quốc rốt ráo gom mua hạt điều Việt Nam
- Xuất khẩu vào Mỹ bắt đầu khó, doanh nghiệp thận trọng từng đơn hàng
- 5 tháng cuối năm xuất khẩu nông lâm thủy sản quyết tâm đạt trên 25 tỷ USD
- Tỉnh Đồng Nai (mới): Nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn
- DN Việt ‘rót’ 2,9 tỷ USD gom mua hạt điều, hàng Campuchia áp đảo
- Mỹ bắt đầu áp thuế đối ứng mới với các nước
- Ngành Ngân hàng sẵn sàng nguồn lực cho gói tín dụng ưu đãi 500 nghìn tỷ đồng
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |